Dù chia tay, chỉ cần anh gọi em vẫn đến

Em năm nay 21 tuổi. Em đã từng có một tình yêu đẹp. Em rất yêu anh ấy, ngay cả lúc này em cũng chỉ yêu mình anh ấy mà thôi. Thế nhưng vì chúng em ở xa quê nên anh ấy đòi chia tay.Em đã níu kéo anh ấy rất nhiều nhưng không được. Khi anh ấy chia tay, em đau khổ vô cùng vì em còn yêu.

Anh ấy nhanh chóng có được người yêu mới còn em vẫn chờ đợi. Em không thể nào yêu ai được khác. Em nghĩ cả đời mình chắc chỉ yêu mình anh ấy mà thôi. Nhưng rồi, anh ấy điện thoại cho em và nói nhớ em. Anh nói vì duyên nợ không thể đến với nhau thôi chứ anh vẫn còn yêu em. Anh gọi em đến nhà nghỉ và em không cầm lòng nổi nên đã tới với anh.

Em muốn quay lại nhưng anh gạt đi không đồng ý. Anh nói không thể đến với nhau được vì gia đình anh chắc chắn sẽ không đồng ý. Anh không thể làm trái ý gia đình. Em rất đau lòng nhưng em cứ mê muội chạy theo anh. Anh đi chơi với người yêu chán, anh gọi em là em lại tới. Em biết mình sai rồi nhưng em không dừng lại được.

1419090866-quanhenhieulansaokhongchaymau_tinhyeugioitinh_eva1.jpg

Em đã cố gắng níu kéo nhưng anh không chịu quay về bên em (Ảnh minh họa)

Giờ em đau khổ lắm. Em muốn hỏi chị rằng liệu em có nên tiếp tục như thế nữa hay không? Em nghĩ nếu em cứ như vậy có thể một lúc nào đó anh thương tình mà quay về bên em. Nhưng em cũng sợ anh sẽ lấy vợ, chấm dứt tất cả thì em sẽ ra sao? Em mong chị cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang bối rối với tình yêu của mình. Người bạn trai mà em yêu quyết định chia tay để không làm trái ý gia đình. Thế nhưng anh ta vẫn điện thoại, gặp gỡ em. Còn em dù biết tình yêu ấy là sự thiệt thòi cho mình như vì yêu mà em vẫn tiếp tục lén lút gặp mặt khi anh ta đã có người mới. Em nửa hi vọng điều đó có thể giúp em níu chân anh ấy lại, nửa lo sợ rằng mình sẽ bị bỏ rơi không thương tiếc.

1419090866-toicapbodetrathuchong_tinhyeugioitinh_eva2.jpg

Tình yêu này mất đi không hề đáng tiếc, một gã đàn ông như anh ta mất đi cũng chẳng phải buồn đau. Danh dự, lòng tự trọng là điều mà em cần phải giữ bây giờ vì em không thể hạ thấp bản thân mình, biến mình thành một kẻ nô lệ cho anh ta trong tình yêu như thế được. (Ảnh minh họa)

Có lẽ lúc này em còn yêu nhiều qua nên tình yêu đó khiến em bị mù quáng. Rõ ràng, cuộc tình lén lút, vụng trộm này không dẫn em tới đâu ngoài sự đau khổ. Em chẳng những mất tất cả mà sự tôn trọng của anh ta dành cho em chắc chắn cũng chẳng còn. Việc anh ta có người yêu mới, hoàn thành ý nguyện của gia đình những vẫn muốn em “cung phụng” chỉ bộc lộ sự ích kỉ và tàn nhẫn của anh ta mà thôi.

Em biết điều em làm là không nên. Nhưng vì quá yêu nên em cố tìm mọi lí lẽ để bao biện cho hành động đó của mình. Nếu lúc này em không tỉnh táo, em sẽ chỉ tự chuốc thêm đau khổ mà thôi. Hãy dừng lại trước khi quá muộn. Tình yêu này mất đi không hề đáng tiếc, một gã đàn ông như anh ta mất đi cũng chẳng phải buồn đau. Danh dự, lòng tự trọng là điều mà em cần phải giữ bây giờ vì em không thể hạ thấp bản thân mình, biến mình thành một kẻ nô lệ cho anh ta trong tình yêu như thế được.

Hi vọng em đủ tỉnh táo và sáng suốt để vượt qua nỗi buồn tạm thời này. Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!